Blogger Nông Bích Vân

Email vanntb@fpt.com.vn

Learning Executive

FPT Leadership Institute

  • Most Read
  • Most Commented

Categories

Archives

Trả lời cho câu hỏi: Hiệp đồng binh chủng hay Tự lực tự cường

10:51 AM Wednesday August 31,2011
Posted by Nông Bích Vân Under Sharing | Commments (882)
  • Print

Với sự tham dự trực tiếp của khoảng 70 người và hơn 400 người truy cập webcast http://leadertalk.ho.fpt.vn theo dõi trực tuyến, chương trình Leader Talk #12 - khách mời Đỗ Cao Bảo chia sẻ về "Hiệp đồng binh chủng hay Tự lực tự cường" được đánh giá là thành công.


Chủ đề Synergy không còn quá mới tại FPT. Trong năm 2010 FPT đã có nhiều hoạt động cả truyền thông lẫn triển khai cho chương trình này. Tuy nhiên, đúng như cách MC đặt vấn đề ngay khi bắt đầu chương trình: Với nhiều người FPT, Synergy vẫn giống như một thứ "từ trên trời rơi xuống". Vì sao hơn 20 năm phát triển nhiều bộ phận, đơn vị vẫn thành công mà không cần có synergy, mà sang tới năm 23, tập đoàn lại đưa ra synergy.

Trả lời câu hỏi, anh Bảo quay về định nghĩa lại khái niệm synergy. Synergy bản chất là sự hợp sức, hợp lực để thực hiện một nhiệm vụ chung. Và với cách nhìn nhận này thì thực tế, synergy không có gì xa lạ trong lịch sử, và người ta có thể thấy được synergy ở khắp mọi nơi.

Tiêu biểu hơn cả chính là synergy trong quân đội. Anh Bảo cho rằng quân đội chính là tổ chức thực hiện synergy tốt nhất với phương thức đánh "hiệp đồng binh chủng" trong các trận đánh lớn. Khi đó, nhiều binh chủng khác nhau như bộ binh, tăng thiết giáp, pháo binh, đặc công... cùng phối hợp, mỗi binh chủng phụ trách một nhiệm vụ sẽ tạo ra sức mạnh tổng lực để đánh thắng kẻ thù.

Ví dụ kinh điển về phương thức đánh hiệp đồng binh chủng chính là Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Quay trở lại với lĩnh vực kinh doanh, nhìn nhận bản chất synergy, anh Bảo phân tích; Synergy không có gì xa lạ. Tại FIS, đã có rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa synergy được thực hiện từ ngày đầu thành lập.

Đó chính là mô hình 4H – ra đời từ những năm 90 để quản lý, chăm sóc khách hàng theo 4 cấp, 4 vị trí cùng phối hợp để làm việc với khách hàng: người làm sale thì chào hàng, người làm kỹ thuật phân tích nghiệp vụ, lãnh đạo tác động từ cấp trên... Mô hình 4H này chính là sự hợp lực vì cùng 1 mục tiêu chung: giành được hợp đồng khách hàng.

Đó chính là phương thức thầu liên doanh khi triển khai các gói hợp đồng lớn tại FPT. Khi Fsoft và FIS cùng hợp tác: một bên có khách hàng,một bên có kỹ thuật để cùng thống nhất làm chung hợp đồng có lợi cho cả hai bên. Những hợp đồng thành công tới ngày nay có TABMIS, PIT…

Từ một vài ví dụ trên, anh Bảo nhận định: bản chất synergy là việc mà một người không làm được, nhiều người làm được mới thành công, nên dẫn tới sự hợp tác cùng nhau. Và synergy trong những tình huống trên, xuất phát từ nhu cầu tự thân của từng đơn vị/cá nhân để đạt được mục tiêu lớn.

Từ góc độ tập đoàn, theo anh Bảo, synergy cần được nhìn nhận ở cấp cao hơn: Khi chúng ta đã phát triển mạnh như hiện nay thì việc tận dụng tối đa nguồn lực trong tập đoàn để bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển khách hàng nội bộ chính là cách để tăng sức mạnh cho tập đoàn, tránh sự lãng phí tiền bạc khi mua – bán với các dịch vụ tương tự bên ngoài.

Từ ý kiến này của anh Bảo, một người theo dõi trực tuyến đã gửi lại cho chương trình một tình huống thực tế vừa xảy ra tại FPT: khi 1 đơn vị thành viên đã từ chối một gói giải pháp do FIS cung cấp và lựa chọn gói giáp pháp của công ty bên ngoài. Đây chính là case được tranh luận sôi nổi trong suốt buổi Leader Talk.

Lý giải về case này, anh Bảo cho rằng không nên cứng nhắc khi nhìn nhận synergy. Synergy là ưu tiên lớn của tập đoàn, nhưng trong tùy tình huống cụ thể các đơn vị sẽ tự quyết nên synergy hay không. Với những nhiệm vụ nhỏ, ép synergy chỉ gây “vướng chân”, nhất là hợp tác làm chung lúc nào cũng khó. Với việc lớn thì cần synergy. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua giải pháp của nội bộ để synergy với giải pháp bên ngoài thì đơn vị là người biết rõ hơn cả việc cần ưu tiên. Synergy có thể giúp đỡ công ty bạn, nhưng nếu lúc đó ta cần ưu tiên phát triển nhanh, thì nên chọn giải pháp nhanh, hiệu quả nhất để phục vụ công việc của mình trước.

Anh Trương Gia Bình đã đặt câu hỏi: Nên nghĩ sao khi khách hàng trong nhà không được chăm sóc đúng cách như khách hàng ngoài? Anh Bảo trả lời: Synergy yêu cầu sự hợp tác giữa cả hai bên chứ không chỉ một bên. Thực tế synergy trong FPT luôn có khó khăn, là chính người mua trong nhà thường đòi quyền ưu tiên người nhà quá khắt khe so với dịch vụ bên ngoài, dẫn đến nhiều case hợp tác bất thành.

Trong buổi chia sẻ, anh Bảo cũng dẫn chứng nhiều ví dụ sinh động từ mô hình quân đội, như cách quản lý trong quân đội, cách phân chia level quản lý, quy đổi công tác nhiệm vụ… rất rõ ràng, mạch lạc để cho thấy tính hiệu quả khi quản lý theo hình thức này.

Tổng kết cho buổi chia sẻ dài 2h, anh Bảo khẳng định: Synergy giúp chúng ta làm được những việc vượt khỏi khả năng bình thường của mỗi người, và lãnh đạo FPT cần ý thức đề chia sẻ với các cấp dưới về ý nghĩa quan trọng này.

Hiệp đồng binh chủng – hay tự lực tự cường? Câu hỏi này được trả lời tùy theo thực tế từng nhiệm vụ lớn nhỏ trong công việc kinh doanh của FPT, và cần có sự thấu hiểu sâu sắc về bản chất, mục đích cho từng hoạt động mới có thể trả lời được.

  
Share your comment
I agree with all Terms of Use *
Comments
Trà My at 31/08/2011 03:23 PM
Nghe anh Bảo nói chuyện trước đó về chủ đề này rồi mà đến buổi leader talk hôm 25, nghe lại mà vẫn nổi da gà :):)
Quản trị at 08/09/2011 03:25 PM
Bài viết của Chúng ta về chương trình:

Synergy phải thấm nhuần đến mọi cấp

“FPT synergy lần đầu vào năm 1995. Thế nhưng đến nay nhiều người FPT vẫn thắc mắc: Synergy là gì? Có nhất thiết phải Synergy?... Nhiệm vụ của lãnh đạo là làm sao tư tưởng synergy phải thấm nhuần đến tất cả các cấp nhân viên”.

Đó là khẳng định của Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Ủy viên HĐQT FPT Đỗ Cao Bảo trong chương trình Leader Talk số 12 vào thứ Năm ngày 25/8 tại tầng 13, FPT Cầu Giấy vừa qua.
Với chủ đề về Synergy, chương trình Leader Talk số 12 đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các CBNV

Quân đội là tổ chức synergy tuyệt vời nhất

Trong quân đội, để tiến hành một chiến dịch hay một trận đánh lớn, rất nhiều đơn vị được tập hợp để cùng tham gia tác chiến, đặc biệt là sự tham gia của các Quân, Binh chủng phối hợp với các đơn vị Bộ binh. Việc liên kết này trong quân đội được gọi bằng một khái niệm - Hiệp đồng binh chủng. Còn trong doanh nghiệp, nó được gọi bằng cái tên Synergy.

Mỗi nước có một thể chế chính phủ, một cơ cấu xã hội khác nhau, tuy nhiên tổ chức quân đội lại giống nhau, phân tầng thành những đơn vị cơ bản như: tiểu đội, trung đội, đại đội, tiểu đoàn,… Mỗi đơn vị nhỏ được trang bị đầy đủ bộ lệ. Với tổ chức như vậy, khi cần sẽ phối hợp với nhau, hiệp đồng binh chủng trong các trận đánh lớn, độc lập tác chiến trong những trận đánh vừa và nhỏ, phù hợp với quy mô. Synergy một cách linh hoạt, tùy hoàn cảnh. Đó là một trong những vấn đề doanh nghiệp vẫn còn rất lung túng, trong khi quân đội lại giải quyết rất dễ dàng.

Từ đó, anh Bảo đã dẫn ra một điển hình của nghệ thuật tác chiến hiệp đồng binh chủng đó là chiến thắng lừng lẫy của chiến dịch Hồ Chí Minh. Chiến dịch Hồ Chí Minh là chiến dịch cuối cùng của Cuộc Tổng tiến công chiến lược, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta. Nó là một điển hình của loại hình chiến dịch tiến công hiệp đồng binh chủng quy mô lớn, với đặc trưng “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”, giành thắng lợi hoàn toàn, triệt để, trong thời gian ngắn.

Bộ Tư lệnh chiến dịch tổ chức 5 cánh quân tiến công (đột phá, thọc sâu) trên 5 hướng vào 5 cụm mục tiêu chủ yếu. Mỗi một cánh quân là bằng chứng của Synergy với sự kết hợp của 2 sư đoàn bộ binh, 1 lữ đoàn tăng, 1 lữ đoàn pháo, rồi công binh, đặc công, trinh sát. Tất cả các lực lượng đều hỗ trợ cho bộ binh.

Các sư đoàn bộ binh mạnh được tăng cường công binh, xe tăng, xe bọc thép, xe tải, thọc sâu đánh chiếm các cụm mục tiêu được phân công. Các cánh quân đã thực hành tiến công dồn dập liên tục 4 ngày, đêm, với tốc độ đột phá 15-20 km/ngày, đêm. Từ 17 giờ ngày 26/4 đến 11 giờ 30/4, đã đánh chiếm Dinh Độc lập, Bộ Tổng tham mưu và các cụm mục tiêu khác, buộc địch phải đầu hàng không điều kiện.

Thắng lợi vĩ đại của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã để lại những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu về nghệ thuật tiến công quân địch bằng chiến dịch hiệp đồng binh chủng. Thứ nhất đó là tính kế hoạch trong tổ chức hiệp đồng. Kế hoạch tác chiến hiệp đồng binh chủng trong chiến dịch Hồ Chí Minh đã đặc biệt chú trọng đến công tác chuẩn bị chiến trường, nghiên cứu kỹ cách đánh; cải tiến vũ khí, trang bị, tăng cường và nâng cao sức cơ động, khả năng đảm bảo hậu cần, kỹ thuật cho các binh đoàn cơ động chiến lược; xây dựng căn cứ địa và hậu phương tại chỗ ở khắp nơi và tích cực bổ sung nguồn vật chất dự trữ nơi địa bàn cơ động.

Thứ hai là khéo kết hợp các lực lượng cơ động chiến lược với lực lượng địa phương tại chỗ, lực lượng bố trí sẵn và lực lượng cơ động từ xa tới. Chính sự hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, trên mọi tuyến đường quân chủ lực đi qua đã góp phần khắc phục hạn chế về lực lượng, binh khí – kỹ thuật của ta.

Cuối cùng là tổ chức lực lượng chiến dịch hợp lý, khoa học giữa các thành phần binh chủng, giữa lực lượng chiến đấu và bảo đảm chiến đấu. Các sư đoàn, quân đoàn bộ binh phải được cơ giới hóa toàn bộ hay từng phần mới nâng cao được tốc độ tiến công, có khả năng hiệp đồng chặt chẽ với các binh chủng kỹ thuật và phát huy được sức mạnh đột kích mạnh. Mọi lực lượng từ hỏa lực tầm xa; thông tin, trinh sát, công binh, cơ giới… đều luôn sẵn sàng tham gia tác chiến hiệp đồng quân binh chủng tốt.

Từ Việt Nam, anh Bảo mở rộng ra các tập đoàn hàng đầu thế giới đã và đang synergy như thế nào. Đó là trường hợp của Oracle và Sun. Khi Oracle thông báo bắt tay với Sun, dường như giới công nghệ quan tâm nhiều đến số phận đến ngôn ngữ lập trình Java và công nghệ Solaris của Sun. Họ phỏng đoán, Oracle sẽ “nuốt chửng” Sun và như thế phân khúc phần cứng của Sun sẽ biến mất.

Thế nhưng, Oracle vẫn tiếp tục kinh doanh phần cứng và đồng thời tập trung phát triển các bộ vi xử lý Sparc của Sun. Oracle và Sun đã đồng phát triển một kho cơ sở dữ liệu và máy chủ xử lý giao dịch trực tuyến mới, với tên gọi Exadata Database Machine 2 vào tháng 9/2009. Đây là sự kết hợp phần mềm lưu trữ và cơ sở dữ liệu của Oracle với các công nghệ bộ nhớ flash từ Sun.

Bên cạnh đó, Oracle tuyên bố không hỗ trợ máy chủ XP chạy trên cơ sở dữ liệu của Oracle và chỉ hỗ trợ máy chủ Sun. Chính vì thế XP bị dồn vào thế bí, thị phần sụt giảm đáng kể. Đó là cơ hội để đẩy thị phần máy chủ Sun đi lên. Oracle đã hi sinh lợi ích chung của cả tập đoàn, để hỗ trợ vực dậy Sun. Đấy là bằng chứng rõ ràng của sự đồng tâm hiệp lực, cứu giúp người nhà của một trong những Tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới.

Tiếp đến là thương hiệu IBM với chặng đường 100 năm trên các lĩnh vực: sản xuất phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano. Quá trình phát triển của IBM là sự hỗ trợ không ngừng giữa các mảng kinh doanh. Ký hợp đồng với IBM đồng nghĩa phải chấp thuận sử dụng các sản phẩm từ phần cứng, phần mềm đến dịch vụ của họ. Cứng nhắc và kiên định, triết lý kinh doanh đó đã giúp IBM trở thành một khối vững chắc và bền bỉ trên thị trường công nghệ.

FPT synergy từ năm 1995

Được đưa ra lần đầu tiên tại Hội nghị chiến lược FPT 2009 ở Đồ Sơn, đến nay đã 2 năm thực hiện, thế nhưng người FPT vẫn cho rằng Synergy còn xa lạ lắm. Vậy xin thưa dân FPT ta đã synergy từ xưa rồi! Hợp lực lần đầu tiên ở FPT đó là vào năm 1995.

Năm 1994, FPT IS cung cấp, triển khai thành công hệ thống máy chủ và giải pháp Retail cho Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chính thức ra đời sản phẩm SIBA cho các ngân hàng thương mại. Đặc điểm của sản phẩm phần mềm này là thiết kế đơn giản hướng tài khoản, nội dung viết để phục vụ quy trình hiện thời, tin học hóa một số khâu, không đồng bộ, xử lý phân tán, chủ yếu dùng trong việc quản lý tài khoản khách hàng… SIBA ngày càng lạc hậu không theo kịp sự phát triển như vũ bão của hệ thống ngân hàng.

“Một nhóm các anh gồm: Thành Nam (nay là CT HĐQT FPT Software), Khắc Thành (nay là Hiệu phó ĐH FPT) và anh Lâm Phương (nay là Phó tổng GĐ FPT Software) đã muốn phát triển phần mềm mới cho hệ thống ngân hàng Việt Nam. Cuối cùng đã lựa chọn SilverLake của Malaysia. Thế là, do nhu cầu mà hợp lực, anh được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, anh Lê Quốc Hữu (FPT IS) nghiên cứu máy chủ iSeries AS400, anh Thành Nam nghiên cứu SilverLake. Sang năm 1995, cả đội hì hục đi thuyết phục Vietcombank dùng SilverLake thay Core Banking và mua máy chủ.

Kết quả, thương vụ đầu tiên FPT bán được 40 máy chủ iSeries AS400 với giá 1.250.000 $ còn phần mềm Silverlake bán được 1.600.000 $. Từ chiến tích đó, có thể thấy kinh doanh, phần cứng và phần mềm trong Tập đoàn đã phối hợp với nhau để làm nên một thương vụ lớn ngay sau khi VN vừa được phá bỏ cấm vận năm 1994”, anh Bảo nhớ lại.

Để thấy, synergy không phải là "một thứ từ trên trời rơi xuống”. Ngày trước, FPT có quy mô nhỏ, tất cả ví như trong 1 gia đình, thành viên nào có nhu cầu phát triển thì tự biết tìm đến liên kết hợp tác với những thành viên khác. Tuy nhiên, ngày nay – sau 23 năm phát triển đa lĩnh vực, với nhân sự hơn 12.000 người, FPT đã lớn mạnh. Càng phát triển, giống như lực ly tâm các công ty càng xa nhau. Chính vì thế mà cần synergy hơn lúc nào hết!

Anh Bảo cũng nhấn mạnh: “Synergy là nhu cầu tự thân, xuất phát từ thực tiễn nhu cầu kinh doanh của mỗi đơn vị. Đánh trận lớn thì hợp lực, đánh trận nhỏ thì chủ động. Nhờ synergy, chúng ta làm được những điều vượt khỏi khả năng của chúng ta”.

Gói thầu triển khai hệ thống giải pháp CNTT cho ngành thuế (PIT) có giá trị hơn 15 triệu USD một lần nữa chứng minh: synergy là phương thức tập hợp sức mạnh tổng lực hiệu quả nhất của FPT. PIT là dạng dự án "chìa khóa trao tay", làm tổng thể dự án từ tư vấn, triển khai, lắp đặt hệ thống CNTT, thực hiện quản lý thay đổi bao gồm truyền thông, đào tạo, triển khai và hỗ trợ. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho khách hàng một hệ thống thông tin đầy đủ và người sử dụng cũng được đào tạo đầy đủ khi tiếp nhận hệ thống thông tin mới.

46 chuyên gia tinh nhuệ nhất của FPT đến công ty TNHH Giải pháp Tài chính công FPT (FPT IS PFS), Trung tâm Hạ tầng Hệ thống thông tin (FIS INF) và FPT Software hợp lực để viết 5.330 trang giải pháp, thắng được dự án lịch sử này về cho FPT.

Synergy có thể ở tất cả các cấp, ở mọi lĩnh vực. Càng các cấp nhỏ vấn đề hợp lực càng dễ dàng, càng lên cao, kéo theo sự to lớn về quy mô và đông đúc về nhân sự hợp lực vì thế càng khó hơn.

Liên tưởng với động tác “tưới nước trồng cây, nếu chỉ thấm ở lớp trên, chỉ cần 1 lúc đứng nắng, nước bốc hơi, cây lại khô cằn, muốn cây tươi tốt phải tưới thật thấm, thật sâu”, anh Bảo nhận định: “Tư tưởng chưa thấm nhuần đến tất cả các cấp, mới đang hình thành ở lãnh đạo cấp cao, còn chưa đến được với các cấp thấp hơn. Càng xuống các cấp thấp tính lợi ích của tập đoàn càng bị giảm nhẹ và chỉ thấy lợi ích cục bộ. Và nhiệm vụ của lãnh đạo là làm sao tư tưởng synergy phải thấm nhuần đến tất cả các cấp”.

Synergy không dễ để thực hiện, nói như anh Trương Gia Bình đó là "chúng ta có thể hợp tác sòng phẳng với bên ngoài nhưng lại khó khăn khi hợp tác với bên trong". Dù khó, nhưng synergy là hoạt động để giúp nhau cùng phát triển, và nhìn từ khía cạnh này, Tập đoàn cần sớm có cơ chế cụ thể hơn nữa để thực hiện synergy mạnh hơn.

Thu Thủy
backlink popularity at 30/12/2011 09:38 PM
hey there fli.com.vn admin discovered your site via Google but it was hard to find and I see you could have more visitors because there are not so many comments yet. I have discovered website which offer to dramatically increase traffic to your site http://xrumerservice.org they claim they managed to get close to 1000 visitors/day using their services you could also get lot more targeted traffic from search engines as you have now. I used their services and got significantly more visitors to my site. Hope this helps :) They offer mit service seo reports backlink service pagerank backlinks Take care. Jay
money for survey at 04/01/2012 01:19 AM
If you want to make $10-$150/hour and up to $3500/month of your time working at
home part-time then this is the most important email you’re ever
going to read.

Here’s why:

“Businesses need ME! They’re paying me money – CASH – to a
36-year-old work-at-home mother-of-two to get my opinion.”

http://get-money-for-survey.info

Guess what?

They also need YOU!

I’m not a marketing expert or a sales gal. In fact, I know very
little about business. But I do know exactly what I like and what
I don’t like. I know what products I would buy and what services
I would use.

Guess what? This is exactly what large companies are paying me
for. They need to know what their average customer needs and
wants. So these companies pay millions of dollars every month to
the average person. In return, the average person, myself
included, answers some questions and gives them their opinion.

You’ve got to try this out. Just click on the link below and
check it out yourself.

http://get-money-for-survey.info
Flidainteda at 06/02/2012 07:29 PM
Hi, This just came across my desk and I had to pass it on to you ASAP…
Internet multi-millionaire Mack Michaels has a few new positions available right now…
If accepted you can easily rake in $11, 917 per month starting from scratch.
==> http://www.maverickmoneymaking.info/maverick.html
Once you’re accepted just follow the training Mack gives you. It’s really quite simple…
Learn how Mack went from not being able to afford Christmas gifts to a millionaire lifestyle and how you can too!
BUT…
Due to the extremely high level of Hands-On time Mack spends with every new member he has to limit the number of positions that are open.
Right now there are only 2 available in your area. If you’re interested you should move quickly.
==> http://www.maverickmoneymaking.info/maverick.html
Your Friend, – Mike
backlinks at 13/08/2012 12:34 AM
Most powerful&cost effective SEO and website traffic service in world get up to 100’000 forum backlinks now!

Get large web traffic using superb backlink service today. We can post your marketing message up to 100’000 forums worldwide, get thousands of backlinks and as a result large free, targeted web traffic from search engines in very short time.

Most affordable and most powerful service for web traffic and backlinks in the world!!!!

Your post will be published up to 100000 forums worldwide your website or blog will get instant traffic and massive increase in seo rankings just after few days or weeks, so your site will get targeted long term traffic from search engines.
Order now:
http://xrumer-services.org
Pethemwhare at 11/10/2012 12:38 AM
… Unbelievable , but I just found software which can do all hard work promoting your fli.com.vn website on complete autopilot - building backlinks and getting your website on top of Google and other search engines 1st pages, so your site finally can get laser targeted qualified traffic, and so you can get lot more visitors for your website.

YEP, that’s right, there’s this little known website which shows you how to get to the top 10 of Google and other search engines guaranteed.

I used it and in just 7 days…

…Well check out the incredible results for yourself -
http://magic-traffic-booster.com

I’m not trying to be rude here, but I believe when you find something that finally works you should share it…

…so that’s what I’m doing today, sharing it with you:

http://magic-traffic-booster.com

Take care - your friend Chris
arerNeask at 05/11/2012 01:02 AM
Would you like to discover the secret how I’ve achieved multiple number 1 ranking positions for my wordpress website with simple seo plugin without being affected by any Google Updates?

And how you can get same results for your fli.com.vn wordpress site and finally start to get tons of laser targeted traffic from search engines and get lot more sales...

I’ve set up a webpage where you can see my results (they’re impressive) and discover how I did it all here:

http://best-wp-seo-plugin.com

Now it’s important to note it’s got nothing to do with directories or article marketing or link building.

It’s just a simple plugin I used on my site, one which you can use on your fli.com.vn website to help boost your rankings as well.

Find out more here:

http://best-wp-seo-plugin.com
DymbogyEmpogE at 25/11/2012 05:09 PM
Hey I just realized that your site fli.com.vn website could deal with a massive boost in the search engine rankings…

And get massive free, targeted traffic

Just with simple wordpress seo plugin - on complete autopilot...

See how website after installing this plugin getting 55000 visitors per month....

http://wp-auto-traffic-plugin.com

I just noticed your site is on wordpress and though I’d share something with you what helped me to skyrocket my wordpress site traffic…

…you see, I’m a website owner like you who builds his sites on wordpress and I found this little plugin that seriously increases your website search engine rankings.

You can see proof what #1 rankings it did for me here:

http://wp-auto-traffic-plugin.com

You’ll see on the page above that I’ve used the plugin to get some pretty impressive search engine rankings, rankings which I’m sure you could get for your fli.com.vn wesbite

So check out the plugin now and let me know how it goes

http://wp-auto-traffic-plugin.com

Regards, Christine
louis vuitton store at 15/12/2012 05:50 AM
It is actually a nice and useful piece of information. I am happy that you simply shared this useful information with us. Please keep us up to date like this. Thank you for sharing.
louis vuitton store http://regts2013.overblog.com/
kevin durant shoes at 03/01/2013 10:59 PM
This web site is really a walk-through for all of the info you wanted about this and didn’t know who to ask. Glimpse here, and you’ll definitely discover it.
kevin durant shoes http://kevindurantshoes.webnode.com/
moncler mens coats at 05/01/2013 05:39 PM
Howdy. Very nice site!! Guy .. Excellent .. Wonderful .. I will bookmark your web site and take the feeds also…I am glad to locate so much useful information here in the post. Thank you for sharing.
moncler mens coats http://www.2013moncleroutletsale.com/moncler-mens-coats-c-876_882.html?zenid=8a5c4186fdeb19b17d2a6df9dc79b7cc
ugg boots 5815 at 09/01/2013 05:26 PM
This is one awesome blog.Really thank you! Great.
ugg boots 5815 http://www.uggboots5815sale.com/
north face shoes mens at 10/01/2013 01:16 AM
Thank you incredibly substantially for your exciting text. I have been looking for these types of message to get a definitely very long time. Thank you.
north face shoes mens http://www.thenorthfaceoutlet2013sale.com/north-face-shoes-mens-c-1_10.html?zenid=ae0067eb15659ec88e70dd79e7972feb
buy wow gold at 21/01/2013 08:29 PM
Very efficiently written information. It will be useful to everyone who usess it, as well as me. Keep up the good work - for sure i will check out more posts.
buy wow gold http://www.wow-gold-team.com
Ironitord at 07/02/2013 09:06 PM
Hi, fli.com.vn admin
Go and take a look at this free money making software right now because it may be the most
important thing you do in this year:
http://mssg.me/LrDxV
Yep that’s right you are getting same software which used by my friend and colleague Dustin Pass (a trading legend) Dustin has developed this powerful trend-following
forex trading software that’s based on the exact methods he
used as a multi million-dollar fund manager.
This is a great new software they are giving out over
at Forex Traders Daily.
Created by my friend and colleague Dustin Pass (a trading legend),
it lays out an intriguing and highly profitable FOREX trading
strategy that has one major unique characteristic: not only do
you NOT have to understand anything whatsoever about forex
to profit from it, but you don’t need to guess or predict
(or care) about market direction – it’s completely irrelevant.
*****************************************
Download Your Copy now Here FOR FREE
http://mssg.me/LrDxV
*****************************************
I agree with Dustin, when he says:
“Making money in Forex isn’t difficult, hard, or
complicated when you know:
which side of the market to trade on,
when to enter a trade
and when to take profits.”
*****************************************
But
There are a limited number of complimentary copies
Take your’s now
http://mssg.me/LrDxV
*****************************************
Best of Success,
John Edwards
buy clomid at 01/03/2013 07:49 AM
yXjzCB Very good blog article.Really looking forward to read more. Really Cool.
rinquerdere at 05/03/2013 08:03 PM
PfpAppDtmYrx ナイキ ランニング RzcGjuBskIgo ナイキ LmmMzfPdsZkt ナイキ ランニング EilFemNfaTel ナイキ フリー SbiJzlSmqLfz nike スニーカー IvoWowHebBnz ナイキ フリー CicFzmBweGyi ナイキ ランニング FsoFkmZtgRov ナイキ フリー UzoMztQoxAbb nike スニーカー EfkNmpLvhLoz

IteSvzJgbVgo adidas ZwnIgjTlsQix アディダス ゴルフ RnjVbiUcgZzg adidas ジャージ LjyXrxWqqIrw アディダス ジャージ UusQjbSscUqb アディダス GdwBgmTxeAiq adidas ジャージ LvuHnmFudFls アディダス DdgVomPgnHsx アディダス ジャージ GqvDslOwlKbf アディダス ジャージ
wewenceBeexia at 10/03/2013 12:41 AM
CkpYwpWmjJbv グッチ 財布 AhzWhlLuzIao グッチ gucci KwtZdePejEpaグッチ gucci CizVerWbtNjf gucci グッチ WvyQuqXrhXld gucci グッチ MsxUtpEryGvg グッチ FktSmlWpwBdf gucci 財布 UwsPhmFmeOjl 財布 gucci HxnZrySapRzw 財布 gucci JhvBhwLlzMmj バッグ gucci WbyXxbVrnKnu chanel 財布 WjhTgxOkfZzn シャネル 財布 ShlWdeFpgUwz chanel 財布 DvhYwtMtgZyv シャネル JiaOrzWyiYug シャネル WruFnoLsmRfl シャネル バッグ SvaIneFzfLew シャネル バッグ
wewenceBeexia at 10/03/2013 02:17 AM
XgsJtuUwnEzp adidas スニーカー
HxrVqhGygIeu アディダス ゴルフSpgDkrRppLhg adidas AnbDroBlqXdq アディダス スニーカー PbgZzbRfrHar adidas スニーカーイキJwiLgjUomUqc アディダス スニーカーVlmVirXcrCkk アディダス
MtqJcrCxmJea adidas
Page 1 of 45
11670595
readers